รู้รอบ 360 องศา กับ แนวทางการเลือก ธุรกิจเครือข่าย (ขายตรง)

ปรมาจารย์ ซุนวู กล่าวไว้ว่า
"ผู้พิชิต... ย่อมหยั่งรู้ผลของสงครามก่อนชักธงรบ
ผู้แพ้พ่าย... รบเพื่อคิดชนะ ภายหลัง"

ในสมรภูมิการค้า... นั้น!

 

ผู้ที่ประสบความสำเร็จล้วนประเมินผลแห่งการทำธุรกิจ ตั้งแต่ก่อนเริ่มลงทุน (ตามหลักวิชา Feasibility Study)

 

โดยประเมินศักยภาพ ความพร้อมของตนเอง คู่แข่งทางการค้า รวมถึงโอกาสในการทำตลาด เพียงแต่ดำเนิน ตามแผน งานที่วางไว้ ก็สามารถเป็นผู้กำชัยชนะในที่สุด


โดยแยกเป็น เงื่อนไข 5 ประการเป็นสำคัญ


1ความมั่นคง : บริษัทมีภาระหนี้สินหรือไม่ / ลิขสิทธิ์เครือข่าย (ต้องต่ออายุสมาชิกหรือไม่) /อยู่ในสมาคมขายตรงไทยTDSA หรือไม่? รวมทั้งอายุของบริษัทเปิดกิจการมานานเท่าไหร่ และ พึ่งพาสินค้าเพียงไม่กี่ชนิดหรือไม่ เพราะในโลกนี้ไม่มีสินค้าตัวใด ได้รับความนิยมตลอดการ มันมีช่วงเวลาของมัน

รายชื่อบริษัทที่มีสิทธิ์เข้าเป็นสมาชิกสามัญของสมาคม http://www.tdsa.org/

หาข้อมูลทางการเงินของบริษัทต่างๆในประเทศไทย หรือ ทุนจดทะเบียนได้ที่ http://www.dbthai.com/

ตรวจสอบข้อเท็จจริงจากเว็บไซต์ สคบ. (ใส่ชื่อ "บริษัท" ในช่องค้นหา) http://www.ocpb.go.th/list_Cline_search.asp

2 ลมฟ้าอากาศ : สภาวะตลาด ภาวะความเปลี่ยนแปลง เช่น เศรษฐกิจดี ผู้คนมีกำลังซื้อสูงขึ้น ในขณะที่ผู้สนใจหารายได้นั้นลดลง แต่ในทางกลับกัน เมื่อเศรษฐกิจแย่ กำลังซื้อลด มักจะผู้ที่สนใจหารายได้เสริม เพิ่มจำนวนมากขึ้นในธุรกิจเครือข่าย และหาก สินค้าของ บริษัทใดมีความหลากหลายมาก และ เป็นสินค้าที่ใช้แล้วหมดไปซื้อใช้ซ้ำง่ายด้วยแล้วหล่ะก็ ย่อมมีความได้เปรียบสูง พฤติกรรมของผู้บริโภคในปัจจุบันเป็นอย่างไร?

3ภูมิประเทศ หรือสมรภูมิ : หมายถึง แผนรายได้ของบริษัทต่างๆ มีความอยากง่ายอย่างไร? การคิดคะแนน PV ต่อ ราคาสินค้าอัตตราส่วนเป็นอย่างไร? เปอร์เซ็นต์เงินปันผลประกันที่ยอดกลุ่มหรือ ประกันตามตำแหน่ง มีขึ้นมีลงหรือไม่ และกลุ่มเป้าหมายระดับใด? เช่น หากสินค้ามีราคาสูง กลุ่มเป้าหมายระดับบน และ นิยมบริโภคมากกว่าสนใจเป็นธุรกิจ และ ขยายเครือข่าย / ศูนย์กระจายสินค้ามีมากน้อยเพียงใด และ ศูนย์ดูแลโดยบริษัทโดยตรง หรือ เป็นศูนย์กระจายสินค้าที่ให้สมาชิกเปิดศูนย์เอง (เพราะคนหนึ่งคนไม่ควรสวมหมวก2ใบที่มีประโยชน์ร่วมกัน)

 

สำหรับในหัวข้อนี้ สมรภูมินั้นยังคง หมายถึง ตำแหน่งทางการตลาด หากบริษัทใดมีจำนวนสมาชิกมาก คนรู้จักมาก ย่อมเป็นตำแหน่งทางการตลาดที่ดี

 

อ่านมาถึงตรงนี้

เพื่อนๆคงสงสัย….และถามกลับว่าดีอย่างไรในเมื่อหากไปชวนใครสมัครเป็นสมาชิก เขาก็เป็นสมาชิกกันแล้วมันจะยิ่งเป็นการล้นตลาดหรือป่าว ตันหรือไม่?

 

ในปัจจุบัน ธุรกิจเป็นทั้งนักขายตรงอิสระ และสมาชิกที่ซื้อใช้สินค้าถึง 10 ล้านคนในปี 2559 คิดเป็น 20% ของจำนวนประชากรคนไทยทั้งหมด…. เอาเฉพาะประเทศไทยนะ ยังไม่ต้องคิดถึงตลาดต่างประเทศ

 

คุณเคยได้ยินคำนี้ไหมครับ…ว่า " ทำเลที่ดีที่สุดสำหรับทำธุรกิจ คือ การตั้งร้านในที่มีคนรู้จักอยู่แล้ว"

ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น เพราะว่า เป็นทางที่เขาลาดยาง ไว้ให้อยู่แล้ว

 

คุณเคย สังเกตไหมว่า?

ทำไม Tessco Lotus มักอยู่ไม่ไกล จาก Big C บนถนนเส้นเดียวกัน?

ทำไม Lotus Express มักอยู่ใกล้ 7/11 ทำไม ซีเมนไทยโฮมมาร์ทมักใกล้โฮมโปร?

ทำไม ย่านที่ขายของเหมือนๆกันมักอยู่ใกล้กัน? พันทิพย์ คลองถม ปากคลองตลาด พาหุรัต วรจักร.......

 

เหตุที่เกิดทั้งหมดนี้ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่เป็นเรื่องตั้งใจ

ถ้าคุณ ต้องการขายอาหารเสริม คุณควรขายให้กับคนที่ทานอาหารเสริม

ถ้าคุณต้องการขายอุปกรณ์ออกกำลังกาย คุณควรขายให้กับคนที่ใช้อุปกรณ์ออกกำลังกาย

ถ้าคุณขายยาลดน้ำหนัก…คุณควรขายให้กับคนที่ใช้ยาลดน้ำหนัก

 

ดังนั้นเมื่อคุณพูดถึงบริษัท หรือโอกาสทางธุรกิจ เราควรขายให้กับคนที่ รู้จักอยู่แล้ว

 

เหตุผล คือ มันย่อมเป็นการรับประกันว่า โอกาสที่คุณจะได้ยินว่า "แชร์ลูกโซ่หรือป่าว หลอกลวงไหม" จะต่ำลง หรือ แทบไม่มีเลย เพราะ พวกเขามีความมั่นใจกับคุณภาพของสินค้า หรือ ผลตอบแทนที่จะได้รับจากธุรกิจ รวมถึงความเป็นไปได้ในการสร้างรายได้ ที่ธุรกิจสามารถทำได้ง่ายกว่า เริ่มต้นกับใครที่เขาหลอกว่าเป็นต้นสายทำง่ายรวยก่อน (คนมาทีหลังช่างแม่งมันว่างั้นเถอะ)

4แม่ทัพ/ผู้บริหาร : มีนโยบาย วิสัยทัศน์ แนวทางที่ชัดเจน / ธรรมาภิบาล / ชื่อเสียง / ประวัติของผู้นำผู้บริหาร มีความจริงใจมากน้อยอย่างไร? รวมถึงความรู้ ความสามารถ ของทีมงานที่ปรึกษาของสมาชิกธุรกิจ แม่ทัพในที่นี้ ยังรวมถึง ตัวของนักธุรกิจเองด้วยว่ามีความพร้อมที่จะเรียนรู้ พัฒนาศักยภาพในด้านต่างๆ และ ความจริงใจที่จะดูแลองค์กร(สมาชิก)ของคุณ ในภายภาคหน้ามากน้อยเพียงใด

5แบบแผน การวางกลยุทธ์ : บริษัทมีการจัดทำระบบสนับสนุนต่างๆเช่น การกระจายของศูนย์ธุรกิจ / มีโรงงานผลิต เป็นของตนเอง ซึ่งจะสามารถควบคุมคุณภาพของสินค้า / รวมถึงต้นทุนการผลิต ซึ่งจะทำให้บริษัท สามารถกำหนดราคาของสินค้าได้อย่างยุติธรรมและสมเหตุสมผล / รวมทั้งออกผลิตภัณฑ์ใหม่ได้รวดเร็วตรงตามความต้องการของตลาด / การสร้างแบรนด์สินค้าของบริษัท โดยการประชาสัมพันธ์ตามสื่อต่างๆ เช่น โทรทัศน์ วิทยุ รถไฟฟ้า สิ่งพิมพ์ เป็นต้น เพราะปัจจัยต่างๆเหล่านี้ ช่วยให้นักธุรกิจดำเนินธุรกิจด้วยต้นทุนต่ำที่สุด รวมถึงทีมงานที่ปรึกษา

 

สำหรับรายละเอียดของแผนการขึ้นตำแหน่งของบริษัทต่างๆ คุณอาจจะพอหาข้อมูลเบื้องต้น ได้จากทางเว็บไซด์ของบริษัทนั้นๆ หรือ สอบถามจากนักธุรกิจ ของแต่ละบริษัท

 

จากที่กล่าวมาข้างต้นนี้ เป็นแนวทางที่คุณสามารถหารายละเอียดเพิ่มเติม จากบริษัทที่คุณสนใจเช่น โดยเบื้องต้นจาก อาจจะพิจารณาคัดเลือกจาก ความมั่นคงของบริษัท เพราะคุณคงไม่ต้องการให้องค์กรที่คุณลงทุนลงแรงสร้างขึ้นมา ต้องล้มหายไป ตามข่าวบริษัทถูกปิดหรือปิดตัวจากหน้าหนังสือพิมพ์ ใช่ไหม่หล่ะ?

 

เมื่อคุณได้ เลือก บริษัทที่ คุณสนใจแล้ว ก็นำมา ให้คะแนนกัน ตามตารางในหน้านี้

 

พวกเรากลุ่มนักการตลาดออนไลน์ ซึ่งเล็งเห็น ศักยภาพและประโยชน์จากอินเตอร์เนต ที่สามารถทำให้นักธุรกิจสามารถสร้างรายได้จากที่บ้าน ผนวกกับ ศักยภาพและความมั่นคงของ บริษัทกิฟฟารีน ซึ่งบริษัทประกอบธุรกิจมากว่า 19ปี ซึ่งได้รับการยอมรับจากนานาชาติ และ มีระบบสนับสนุน เพื่อให้นักธุรกิจสามารถ ดำเนินธุรกิจด้วยต้นทุนที่ต่ำที่สุด และนักธุรกิจสามารถได้รับเงินปันผลตอบแทนกลับคืนสูงสุดประมาณ 45-50% … หากคุณต้องการแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นเพิ่มเติม ติดต่อ คุณ

 

หากคุณต้องการแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นเพิ่มเติม
ติดต่อ คุณ มาริสา    เสนจันตะ
โทร 0908477449
email

ที่ปรึกษาธุรกิจ และ กลุ่มนักธุรกิจกิฟฟารีน ทีมงานบ้านอนัตตา
“โครงการเปลี่ยนรายจ่ายในชีวิตประจำวันมาเป็นกิจการของคุณ”
ได้จัดสร้างระบบวิธีการการสร้างรายได้จากที่บ้านให้คุณ
สามารถใช้ เป็นห้องทำงานห้องเรียน แหล่งรวมข้อมูล ความรู้เครื่องมือ เพื่อให้สมาชิกกลุ่มสามารถใช้สร้างรายได้ออนไลน์และเรียนรู้กันได้ฟรีๆ